Chi tiết bài viết

HƯỚNG DẪN LẤY SỐ ĐO SUIT ONLINE
Viết bởi: Phan Việt Thắng

HƯỚNG DẪN LẤY SỐ ĐO SUIT ONLINE

Những ai yêu sự chuẩn mực và phong cách thanh lịch mà suit mang lại chắc chắn sẽ không thể bỏ qua dòng suit may đo - biểu tượng của sự đẳng cấp và thời thượng của làng thời trang. Bộ âu phục được may đo tỉ mỉ, vừa vặn theo số đo cũng như mang đậm dấu ấn cá nhân chính là “mảnh ghép” quan trọng tạo nên phong thái, khí chất hoàn hảo cho người mặc. 


Với mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm đạt tới sự hoàn hảo nhất cũng như mang lại giải pháp cho những người bận rộn, chúng tôi tự hào đem tới cho bạn dịch vụ “Tư vấn và may đo suit Online”. Bạn sẽ có thể sở hữu bộ suit may đo tỉ mỉ vừa vặn trên từng milimet dựa trên số đo của bạn chỉ trong 06 tiếng mà vẫn đảm bảo chất lượng như được đo trực tiếp tại Nhà SUITS. 


Để bắt đầu hành trình sở hữu bộ suit may đo khéo léo, vừa vặn nhất, bạn vui lòng cung cấp cho Nhà SUITS số đo cơ thể theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 

1. Đo cổ
Dùng thước dây đo một vòng quanh cổ. Điểm đo cách điểm giao giữa cổ và vai khoảng 2,5cm hoặc có thể ở ngay dưới yết hầu của bạn.

Giữ dây thẳng, không bị rối, đừng quá siết chặt và lưu ý đặt ngón tay nằm giữa cổ và thước dây để cho ra số đo chính xác nhất.
Một chiếc cổ áo vừa vặn là phần cổ áo phải ôm sát gáy, cổ sơ mi đi kèm nên cao hơn cổ áo khoác khoảng 1cm, khi mà ve của suit và cổ áo sơ mi tiếp xúc nhau ở xương quai xanh của người mặc.


 

2. Đo độ rộng vai
Đo ngang qua 2 điểm rộng nhất của vai. Đặt thước đo từ đầu vai bên này sang đầu vai bên kia và thước dây đặt ở phía phần vai phía sau. Lưu ý giữ dây thẳng và từ đỉnh bắp tay (phần cầu vai) trừ đi mỗi bên 1cm.


Một lỗi phổ biến thường gặp phải là vai áo quá rộng. Khi mà vai của người mặc không đủ để lấp đầy cầu vai, vai áo sẽ rất dễ “bị gãy", thuật ngữ phương tây gọi hiện tượng này là “the dreaded shoulder divot". Khi ấy, phần trên của tay áo sẽ bị lõm vào, nhìn giống như một phần ở dưới cầu vai bị khoét đi vậy. Ngược lại, vai áo quá chặt sẽ dẫn đến phần tay áo giằng cầu vai xuống và áo bị kéo về hai bên vai quá nhiều. Vai áo quá chật sẽ làm cho người mặc không thấy thoải mái và nhìn gò bó không đẹp.


 

3. Đo độ dài tay
Đặt thước đo thẳng từ đỉnh vai đến mắt cá tay nếu đo cho suit jacket. Nếu để đo độ dài tay áo sơ mi thì cộng thêm 2cm. Lưu ý giữ dây thẳng và sát tay đo.
Sẽ không được đẹp mắt và đúng quy chuẩn khi chiều dài tay suit jacket che mất phần tay áo sơ mi. Tuy nhiên, tay áo suit quá ngắn để lộ cả phần cổ tay áo sơ mi thì còn tệ hơn. Chiều dài tay phải theo quy tắc Goldilocks, không quá ngắn, không quá dài. Chiều dài tay áo phù hợp là khi cánh tay để tự nhiên thì cổ tay áo jacket phải nằm ngay trên bàn tay, để lộ tầm 1-2cm của cổ tay áo sơ mi.


 

4. Đo bắp tay
Tay để thẳng và thả lỏng. Sau đó, dùng thước dây đo một vòng quanh vị trí to nhất của bắp tay.

Chú ý không quá siết dây, để dây thẳng không bị rối nhằm khi đo ra tay áo vừa vặn và thoải mái cử động.

5. Đo ngực
Dùng thước dây đo một vòng quanh vị trí lớn nhất của ngực.

Chú ý dây thẳng, không bị rối để số đo được chính xác khi hai ve áo ôm sát vừa cơ thể, không quá chật hoặc quá rộng.

 

6. Đo vòng eo
Thả lỏng và dùng thước dây ôm sát bụng. Đo quanh vòng bụng lớn nhất.

Khi đo, không nên hóp bụng hay quá siết dây. Điều này sẽ gây không thoải mái và tự tin mỗi khi cử động đứng ngồi hay tham gia các hoạt động khác. Để khi cài khuy không bị chật căng hoặc quá rộng, đường cắt 2 bên thân áo theo số đo eo phải ôm theo đều hình dáng thân người.

 

7. Đo độ dài vạt áo
Dùng thước đo từ điểm cao nhất của vai. Đối với dáng người có phần lưng ngắn, bạn nên đo đến ½ mông. Đối với người có phần lưng dài, đo đến ⅔ mông là thích hợp nhất.

Cách đo như vậy sẽ giúp bạn cân đối lại dáng người đẹp hơn khi mặc suit.

 

8. Đo lưng quần
Đặt thước dây thẳng đo một vòng quanh vị trí thắt lưng.

Đối với người có bụng, nên siết chặt thước đo hơn để đưa ra số đo chính xác nhất và may đo vừa vặn hoàn hảo nhất. Lưng quần nằm ngay trên xương hông và hơi chéo về phía trước. Đẹp nhất là chiếc quần may đo vừa thắt lưng mà không quá chật.

 

9. Đo vòng mông
Đo một vòng quanh vị trí cao nhất của mông.

Không nên đặt thước dây quá cao hoặc quá thấp, điều này sẽ khiến số đo bị sai lệch rất nhiều. Vừa đủ ôm và không quá bó hoặc chật để dễ dàng khi ngồi và thẳng khi đứng.


10. Đo độ dài đáy quần
Đo từ cạp quần phía trước vòng qua cạp quần phía sau.

Lưu ý khi bạn đang mặc quần có cạp cao, nên điều chỉnh theo cạp có đáy thấp thường ngày để số đo được chính xác hơn. Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể chọn độ rộng đáy theo mong muốn của mình. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo độ dài đáy quần phải vừa phải, không được cao hoặc thấp, phải đảm bảo sự thoải mái nhất khi đứng hoặc ngồi.


11. Đo vòng đùi
Đo một vòng quanh vị trí lớn nhất của đùi.
Lưu ý đối với số đo này nên cộng thêm 2cm để người mặc hoạt động thoải mái nhưng vẫn cảm thấy vừa vặn hoàn hảo, ống quần không quá ôm khít vào chân. 
Số đo thành phẩm = số đo đùi + 2cm.

Lí tưởng nhất sẽ vừa đủ ôm và không quá bó hoặc chật để dễ dàng khi ngồi và thẳng khi đứng.
 

12. Đo bắp chân
Đo một vòng quanh vị trí cao nhất của bắp chân. Lưu ý nên cộng thêm 2cm để khi bước đi cảm thấy thoải mái, không vướng víu khó chịu khi cử động chân.
Số đo thành phẩm = số đo bắp chân + 2cm.

13. Đo ống quần
Đo một vòng quanh cổ chân vòng qua gót chân.

Ngoài số đo chính xác theo cơ thể, bạn cũng có thể chọn độ rộng của ống theo sở thích của mình.

 

14. Độ dài quần
Đặt thước đo từ mí cạp quần trên đến trên hoặc ngang mắt cá chân hoặc chạm mí cổ giày.

Về cơ bản, quần phải có độ dài ở mức vừa chạm cổ giày (tây). Ngoài ra, độ dài quần có thể tùy thuộc vào sở thích của bạn để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.   

 


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ số đo, liên hệ ngay với chúng tôi qua fanpage The Suits House hoặc thesuitshouse.vietnam để được tiếp tục tư vấn và cho ra đời bộ suit may đo hoàn hảo ưng ý nhất theo mong muốn của bạn, ngay qua Online!

Tham khảo video hướng dẫn chi tiết 

May đo online cùng The Suits House, tại sao không?

—-----

𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐮𝐢𝐭𝐬 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 - 𝐌𝐚𝐲 đ𝐨 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝟎𝟔 𝐠𝐢𝐨̛̀.

Visit us:

◾️ Address: 15 Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 01, TP. HCM (có chỗ đỗ xe Ôtô)

◾️ Tel: 0938.437.581

https://thesuitshouse.com

9:00 AM - 9:00 PM

#thesuitshouse #suituplevelup

 

 

 


 


 


 


 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo