Chi tiết bài viết

The Suits House | Mặc gì khi đi phỏng vấn?
Viết bởi: Phan Việt Thắng

The Suits House | Mặc gì khi đi phỏng vấn?

Đồng hành cùng những cột mốc lớn - nhỏ trong suốt cuộc đời của các quý ông luôn có sự xuất hiện của những bộ suit. Nhắc đến “quan trọng”, người ta sẽ nghĩ ngay đến suit, và ngược lại. Nhưng không phải chỉ cần là suit thì bất cứ sự kiện nào cũng có thể diện được, hay nói cách khác, mặc suit chính là mặc lên người nét quyến rũ của những quy tắc chặt chẽ. Ở bài viết này, hãy cùng The Suits House tìm hiểu cách chọn suit cho cột mốc quan trọng đầu tiên: “Phỏng vấn ứng tuyển việc làm” nhé!

1. Single - Breasted Suit (Suit một hàng khuy)
Nếu Double - Breasted Suit phù hợp với những bữa tiệc trang trọng hoặc là người bạn đồng hành lý tưởng, cùng các quý ông “tút tát” phong cách thì Single - Breasted Suit sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi phỏng vấn. Bạn có thể chọn suit hai hoặc ba nút, loại hai nút sẽ mang lại vẻ cổ điển, truyền thống hơn, vì thế đây cũng là loại suit thường được dùng cho lần đầu gặp gỡ với nhà tuyển dụng.

2. Suit xanh navy cho vòng phỏng vấn đầu tiên
Mặc dù suit đen là món đồ cơ bản trong tủ đồ phái mạnh nhưng tính chất quá trang trọng của màu sắc này không phù hợp với lần gặp gỡ đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Vì thế hãy diện một bộ suit xanh navy cho vòng phỏng vấn đầu tiên, đây là gam màu tượng trưng cho sự thông thái, tự tin và đáng tin cậy. Suit xanh navy là trang phục phổ biến nhưng không vì thế mà trở nên nhạt nhòa. Phong thái lịch sự chuyên nghiệp cùng một bộ thẳng thớm sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Suit xám cho vòng phỏng vấn thứ hai
Cách chuyển tông của màu sắc ngầm thể hiện sự tươi mới trong gu ăn mặc. Từ đó nhà tuyển dụng cũng thấy được tâm thế sẵn sàng và sự đầu tư của bạn dành cho công việc. Bạn có thể phối suit xám với sơ mi và khăn túi trắng. Sự kết hợp này mang lại cảm giác bạn là một người chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc và biết cách tìm cảm hứng trong quá trình làm việc.

4. Chọn trang phục phù hợp với phong cách ăn mặc và môi trường làm việc ở công ty
Một bộ suit xanh đen hoặc xám sẽ phù hợp với tính chất công việc đòi hỏi yếu tố “truyền thống”, ví dụ như bất động sản, kế toán, tài chính,... Đối với những vị trí việc làm trong lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, thiết kế, truyền thông,... không ưu tiên tính nghiêm chỉnh và trang trọng thì bạn có thể chọn suit trong gam màu sáng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự cho buổi phỏng vấn. 

5. Nói lời tạm biệt với với những trang phục, phụ kiện đi kèm có màu sắc và họa tiết nổi bật
Có hai quy tắc cần nhớ khi lựa chọn trang phục cho những buổi phỏng vấn:
       Thứ nhất: Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
       Thứ hai: Đừng quá công phu và ăn mặc nổi bật hơn cả nhà tuyển dụng.
Vì thế nên mặc màu sắc đơn giản, nhã nhặn, ít viền và họa tiết. Không nên chọn cà vạt, khăn túi mang hơi hướng “nổi loạn”, phá cách với họa tiết hoạt hình, màu quá sáng, cầu kỳ và phô trương. Đừng chọn ghim cài áo hay cufflinks lấp lánh vì nơi bạn đến không phải là một buổi tiệc đêm.

Chọn đúng trang phục là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của buổi phỏng vấn. Hãy để lại thiện thiện cảm cho nhà tuyển dụng bằng một bộ suit chỉn chu, chuyên nghiệp nhé.

The Suits House luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong những cột mốc đáng nhớ.
———
𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐮𝐢𝐭𝐬 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 - 𝐌𝐚𝐲 đ𝐨 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝟎𝟔 𝐠𝐢𝐨̛̀.
Visit us:
Address: 15 Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 01, TP. HCM (có chỗ đỗ xe Ôtô)
Tel: 0938.437.581
www.thesuitshouse.com
9:00 AM - 9:00 PM
#thesuitshouse #suituplevelup

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo