Chi tiết bài viết

The Suits House | 7 Cách thắt cà vạt chuẩn (Phần 1)
Viết bởi: Phan Việt Thắng

The Suits House | 7 Cách thắt cà vạt chuẩn (Phần 1)

Có thể nói cà vạt là phụ kiện quen thuộc nhất đối với các quý ông, đặc biệt trong phong cách Sartorial. Cũng như nghệ thuật thắt khăn của phái đẹp, việc sử dụng, phối, thắt cà vạt cũng cần được lựa chọn và thực hành bài bản để mang đến diện mạo hoàn hảo nhất cho chủ nhân của chúng. Chọn đúng cà vạt và kiểu thắt cho từng trang phục sẽ giúp vẻ ngoài của bạn thêm tinh tế hơn. Ở bài viết này hãy cùng The Suits House điểm qua 07 cách thắt cà vạt chuẩn quý ông nhé! 

1. Four in Hand Knot
Là kiểu thắt cà vạt đầu tiên mà các ông bố sẽ dạy cho con trai trong “hành trình” trở thành một chàng trai lịch lãm. Four in Hand Knot phù hợp với cổ áo hẹp, có cách thắt đơn giản và phù hợp với nhiều sự kiện, hoàn cảnh. Tuy nhiên do có nút thắt nhỏ và dáng thắt hơi bất đối xứng nên kiểu thắt này sẽ khá kén với những dịp cần sự trang nghiêm. Vì thế các quý ông thường dùng Four in Hand Knot cho những buổi tiệc mang xu hướng trẻ trung, hiện đại, thoải mái.

Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên hãy mở cổ áo của bạn lên, cầm cà vạt trên tay và bạn để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp (nhỏ) hơn nằm phía bên trái và đặt cao hơn khoảng 30cm.
Bước 2: Cầm bản rộng của cà vạt vắt qua phía bên trái của bản hẹp, giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái, gần phía cổ của bạn.
Bước 3: Dùng bàn tay phải của bạn cầm phía cuối của bản rộng luồn ra phía sau của bản hẹp và kéo sang một bên.
Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái của bạn đang giữ hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước và mặt các đường may thì ẩn ở phía sau).
Bước 5: Tay phải vẫn giữ phía cuối bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.
Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.
Bước 7: Giữ cuối đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo xuống, đồng thời cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp. Tốt nhất là phần cuối của bản rộng nằm sát với thắt lưng của bạn là phù hợp.

2. Pratt
Pratt Knot là kiểu thắt lý tưởng cho các quý ông yêu thích sự đơn giản, thuận tiện bởi tính linh hoạt và phù hợp với mọi hoàn cảnh. Với cách thắt này, bạn hoàn có thể tự do phối cùng bộ suit mình yêu thích và đi đến bất kỳ bữa tiệc nào, dù thân mật hay trang trọng. Pratt Knot có kiểu dáng tam giác, nút thắt lỏng hơn một chút so với Windsor, dễ dàng tháo ra. Nút thắt Pratt Knot hoàn hảo nhất khi dùng cà vạt có độ dày trung bình và bản lớn, khi thắt xong “quả trám” sẽ có độ rộng nằm giữa Four in Hand Knot và Half Windsor Knot.

Cách thực hiện:
Bước 1: Đặt cà vạt ở mặt trái và luồn quanh cổ áo của bạn. Cách thắt Pratt này bắt đầu với việc để cà vạt ở mặt trái, bạn hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm bên phải, còn bản hẹp nằm bên trái.
Bước 2: Kiểm tra vị trí của phía cuối bản rộng. Hãy để cho phần đầu của bản rộng vừa chạm mí dưới khóa thắt lưng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng giảm lên xuống trong khoảng 2,5 - 5cm.
Bước 3: Bắt chéo bản rộng qua bản hẹp, sau đó di chuyển phía cuối của bản rộng chéo qua bên trái và nằm dưới bản hẹp.
Bước 4: Di chuyển bản rộng lên phía trên, cắt ngang bản hẹp ở nơi nút thắt gần cổ áo.
Bước 6: Gấp bản rộng từ bên trái qua phía bên phải. Điều này làm ẩn mặt đường may của bản rộng ra phía sau.
Bước 7: Kéo bản rộng lên phía trên và nằm sau giao điểm của hai bản ngay nơi cổ áo của bạn.
Bước 8:  Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới trước mặt xuyên qua khe hở của nút thắt.
Bước 9: Trượt nút thắt lên để điều chỉnh cho nó nằm ngay trung tâm của cổ áo. Kéo bản rộng xuống dưới để làm chặt nút thắt.

3. Half Windsor
Nhanh - gọn - lịch sự, Half Windsor là sự lựa chọn hàng đầu của những quý ông bận rộn với nhiều sự kiện và các bữa tiệc sang trọng. Kiểu thắt này phù hợp với tất cả các loại cổ áo vì các động tác thắt giản dị và nhỏ gọn hơn kiểu Windsor thông thường. Bên cạnh đó, với Half Windsor bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ chiếc cà vạt yêu thích vì nó thích hợp với tất cả các loại cà vạt có bản nhỏ, trung bình, lớn, cũng như các loại chất liệu vải khác nhau.

Cách thực hiện:
Bước 1: Cầm cà vạt trên tay, mở cổ áo lên và choàng qua quanh cổ. Phần bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải và để thấp hơn phía bản hẹp (nhỏ) bên trái khoảng 30cm.
Bước 2: Cầm phía cuối của bản rộng cà vạt vắt qua bên trái và nằm phía trước bản hẹp.
Bước 3: Gấp bản rộng của cà vạt ra phía sau bản hẹp và kéo sang bên phải như vị trí đầu. Lúc này thì đường may của bản rộng sẽ được nhìn thấy ở phía trước.
Bước 4: Cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và giữ chắc ở giao điểm chỗ nút thắt.
Bước 5: Luồn bản rộng vào trong và kéo xuống bên trái.
Bước 6: Cầm bản rộng và gấp qua phía trước của nút thắt một lần nữa.
Bước 7: Kéo bản rộng lên phía sau của nút thắt lần thứ hai.
Bước 8: Nới rộng nút thắt một chút và luồn bản rộng từ trên xuống dưới xuyên qua nút thắt.
Bước 9: Một tay giữ bản nhỏ, một tay nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Chỉnh lại nút thắt cho chặt và bóp nhẹ để tạo thành một lúm nhỏ trước nút thắt.

Nếu lựa chọn cà vạt là một bộ môn nghệ thuật thì những nút thắt của chiếc cà vạt là vòng đánh giá quan trọng nhất, quyết định bạn có phải là một “nghệ sĩ” hay không. Vì thế để trở thành một “dân chuyên”, trước tiên bạn cần nắm vững những cách thắt cơ bản. Trên đây là 03 kiểu thắt cà vạt đầu tiên cần nhớ. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn những kiểu thắt có độ khó cao hơn để nâng tầm đẳng cấp, làm phong phú phong cách ăn mặc của bạn. 

Đến The Suits House ngay để xem nhiều mẫu mã hơn và chọn cho mình chiếc cà vạt ưng ý nhất.
———
𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐮𝐢𝐭𝐬 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 - 𝐌𝐚𝐲 đ𝐨 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝟎𝟔 𝐠𝐢𝐨̛̀.
Visit us:
Address: 15 Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 01, TP. HCM (có chỗ đỗ xe Ôtô)
Tel: 0938.437.581
www.thesuitshouse.com
9:00 AM - 9:00 PM
#thesuitshouse #suituplevelup

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo