Chi tiết bài viết

CÀ VẠT NAM - SỰ KHẲNG ĐỊNH CÁ TÍNH ĐÀN ÔNG
Viết bởi: Phan Việt Thắng

CÀ VẠT NAM - SỰ KHẲNG ĐỊNH CÁ TÍNH ĐÀN ÔNG

👔 CÀ VẠT NAM - SỰ KHẲNG ĐỊNH CÁ TÍNH ĐÀN ÔNG 👔

Một kiểu phụ kiện cơ bản nhất khi bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực thời trang quý ông chính là chiếc cà vạt (cravat). Một chiếc cà vạt có thể thay đổi toàn bộ “giao diện” của một bộ vest, phần nào thể hiện được một nét cá tính của người mặc.

1. Sự ra đời của cravat

Khoảng năm 1660, một trung đoàn người Croatia đang trên đường công du tới Paris, trong số đó, Vua Louis XIV đã bị ấn tượng bởi những chiếc khăn lụa rực rỡ của các sĩ quan người Croatia, ông cho rằng chúng là một biểu tượng đặc biệt của hoàng gia. Sau đó, Vua Louis XIV đã quyết định tạo ra một “đế chế” riêng của mình - được biết với tên gọi Royal Cravattes.

“Cravate” thực tế là từ tiếng Pháp để chỉ người Croatia.

Cravat nam giá rẻ   Cravat nam giá rẻ chất lượng TPHCM

2. Cà vạt là gì?

Cà vạt nam là một là phụ kiện gồm một miếng vải dài, thường được làm bằng lụa, được thắt dưới cổ áo với hai đầu để nằm dọc xuống ngực áo, đầu có bản to để ra phía trước, che đi hàng nút áo. Cà vạt nam thường mặc cùng với áo sơ-mi, hoặc vest trong những sự kiện trang trọng.

Như vậy nếu bạn là một chú rể với suit cưới, một quản lý cấp cao của doanh nghiệp quốc tế, hoặc chỉ đơn giản là dự bữa tiệc “năm sao” thì chiếc cà vạt sẽ thêm phần chỉn chu, nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ đơn thuần là cần bộ suit để “rong chơi”, check-in gặp gỡ bạn bè lễ lộc cuối năm thì không nên sử dụng cà vạt để tạo sự năng động, trẻ trung.

Cravat nam giá rẻ chất lượng TPHCM   Cravat nam giá rẻ chất lượng TPHCM

3. Cách lựa chọn cà vạt

Độ rộng của cà vạt được lựa chọn dựa theo độ rộng của ve áo cũng như kích cỡ của cơ thể. Với người có thân hình to lớn sẽ thích hợp với độ rộng 7-9cm; người có thân hình trung bình thì độ rộng 6-8cm là lựa chọn thích hợp. Tiếp theo, Người Nhà nên phối cà vạt với việc vận dụng “bánh xe màu sắc” để nhận diện và phối hợp các màu sắc bổ sung hoặc tương phản.

Năm kiểu họa tiết phổ biến của cà vạt bao gồm: trơn, chấm bi nhỏ, kẻ sọc, len đan với tone màu vintage, và hoa văn hình khối chìm.

Cravat nam giá rẻ chất lượng TPHCM   Cravat nam giá rẻ chất lượng TPHCM

🌟 Xem thêm về các sản phẩm Vest Premium TẠI ĐÂY.

🌟 Xem thêm về các sản phẩm Vest Luxury TẠI ĐÂY.

🌟 Xem thêm về các Bộ Sưu tập của Nhà SUITS TẠI ĐÂY.

---------------------------

🤩 HÃY INBOX ĐỂ ĐƯỢC NHÀ TƯ VẤN NGAY 🤩

𝑵𝒉𝒂̀ 𝑺𝑼𝑰𝑻𝑺 1: 81 Hồ Văn Huê, phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝒍𝒂̣𝒄: 0938 437 581

𝑵𝒉𝒂̀ 𝑺𝑼𝑰𝑻𝑺 2: 109 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝒍𝒂̣𝒄: 0906 922 871

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo