Chi tiết bài viết

CÙNG NHÀ SUIT ĐIỂM QUA SỰ KHÁC NHAU GIỮA SUIT ANH,MỸ VÀ Ý
Viết bởi: Phan Việt Thắng

CÙNG NHÀ SUIT ĐIỂM QUA SỰ KHÁC NHAU GIỮA SUIT ANH,MỸ VÀ Ý

Suit đã được xem là kiểu trang phục tạo nên phong thái lịch lãm cho phái mạnh. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ sự khác nhau của những bộ suit mang đậm tinh thần của Anh, Mỹ hay Italy nằm ở chi tiết nào trên bộ trang phục. 

Ngược dòng lịch sử, xứ sở sương mù Anh Quốc được xem là cái nôi thời trang của dòng thời trang lịch lãm này. Suit được coi là biểu tượng của sự chuẩn mực khi được Vua nước Anh – Charles II là người đầu tiên tạo dựng nên phong cách đó vào thế kỉ XVII. Đến thế kỉ XIX Brummel đã cải tiến thiết kế của để suit trở thành trang phục nổi tiếng bắt buộc phải có của mỗi người đàn ông. Sau đó suit là trào lưu thời trang lan rộng khắp Châu Âu và đặt chân đến nước Mỹ.

 1. Truyền thống với suit Anh:

Suit phong cách Anh được biết đến là suit cổ điển. Bộ suit này có những đường cắt ôm vào cơ thể hơn. Dáng vai của phong cách này có phần hơi nhọn và rõ dáng hơn, cùng với cổ tay áo cao hơn. Kiểu suit này được thiết kế với đường xẻ tà đôi sau lưng và đa dạng hơn trong sự lựa chọn hàng cúc: hàng đôi (double-breasted) hoặc hàng đơn (single-breasted). Những bộ suit cắt may của Anh thường sở hữu phom dáng chắc chắn với chất liệu vải cứng cáp dày dặn, ví dụ như canvas ngực cứng cáp và độn vai nhiều hơn.

Nguồn: Internet. 

Nguồn: Internet. 

    2.  Thoải mái với suit Mỹ:

Suit Mỹ xuất hiện khá muộn khoảng vào thế kỷ 19, người khởi xướng xu suit đầu tiên có thể nhắc đến 2 nhân vật là Brook Brother và J.Press. Ivy League (nhóm 8 trường Đại học tư thục và lâu đời nhất nước Mỹ) chính là từ khóa để giúp suit phổ biến trên đất Mỹ. 

Suit kiểu Mỹ có phần cầu vai tự nhiên không độn, ống tay áo thấp và đường xẻ tà đơn ở đuôi áo, lưng áo có đường treo thẳng và túi có vạt che. Thiết kế thường có phom dáng rộng thùng thình. Tuy mang đến sự thoải mái nhất, suit Mỹ ít tôn dáng cho người mặc nên quý ông cần có form người tương đối chuẩn.

Nguồn: Internet. 


Nguồn: Internet. 

3.    Thời thượng cùng suit Ý

Phong cách Ý – định nghĩa của thời trang suit hiện đại, thời thượng. Một bộ suit Ý là sự kết hợp của sự trẻ trung, lãng mạn, phá cách nhưng lại luôn tinh tế. Điều tưởng chừng như sẽ không thể hòa hợp với nhau nhưng Ý lại làm chúng thành 1 tổng thể hoàn hảo – đây là điểm mà không đại diện nào có thể làm tốt bằng Ý.

Phong cách Ý được chia phối bởi 3 kiểu dáng: Roman, Neapolitan và Milano. Đường cắt may ở suit Ý luôn được ôm vừa sát cơ thể. Ban đầu Ý vẫn trung thành với hàng khuy đơn tuy nhiên sự đổi mới đã giúp suit Ý đa dạng hơn bằng hàng khuy đôi và thiết kế cao hơn so với 2 đại diện Anh và Mỹ. Những chiếc áo này thường ngắn hơn, tập trung độn vai nhiều hơn, túi áo không nắp tạo sự cân bằng hài hòa, đặc biệt khá năng động. Chất liệu vải mỏng, kiểu quần âu thiết kế dạng thon gọn phù hợp với kiểu dáng tươi trẻ.

Cùng điểm qua một vài hình ảnh về suit Ý tại Nhà SUITS nhé: 


 

𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐮𝐢𝐭𝐬 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 𝐭𝐮̛̣ 𝐡𝐚̀𝐨 𝐤𝐡𝐢 𝐦𝐚𝐧𝐠 đ𝐞̂́𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̣𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡:

- May đo bộ suit hoàn hảo chỉ trong 06 giờ.

- Bảo hành trọn đời, chỉnh sửa tuyệt vời chỉ trong 30 phút.

- Dịch vụ bán hàng hài lòng nhất Việt Nam.

- Thương hiệu đầu tiên kết hợp giữa may đo suit truyền thống và công nghệ.

𝐓𝐇𝐄 𝐒𝐔𝐈𝐓𝐒 𝐇𝐎𝐔𝐒𝐄 - 𝐌𝐀𝐘 Đ𝐎 𝐍𝐇𝐀𝐍𝐇 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐂𝐇𝐈̉ 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝟎𝟔 𝐆𝐈𝐎̛̀

𝐅𝐀𝐒𝐓𝐄𝐒𝐓 𝐓𝐀𝐈𝐋𝐎𝐑𝐄𝐃 𝐒𝐔𝐈𝐓𝐒 𝐈𝐍 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌!

------------------

𝐇𝐀̃𝐘 Đ𝐄̂̉ 𝐂𝐇𝐔́𝐍𝐆 𝐓𝐎̂𝐈 𝐏𝐇𝐔̣𝐂 𝐕𝐔̣ 𝐁𝐀̣𝐍 𝐕𝐀̀ 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐓𝐇𝐀̂𝐍 𝐍𝐆𝐀𝐘 𝐇𝐎̂𝐌 𝐍𝐀𝐘 𝐓𝐀̣𝐈:

Nhà Suits 1: 81 Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Liên lạc: 0938 437 581.

Thời gian hoạt động: 09:00 - 21:00 hằng ngày.

 

Nhà Suits 2: 109 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Liên lạc: 0906 922 871.

Thời gian hoạt động: 09:00 - 21:00 hằng ngày.

 


 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo